แกะกล่องทามาก็อตจิ แบบใหม่เดี๋ยวนี้ ของเล่นสุดเป็นที่นิยม90แกะกล่องทามาก็อตจิ วันนี้ถึงเวลาเอาวิธีการเลี้ยงลูกน้อยมาแถลงให้ทุกคนได้มองกันพลาดท่า อย่างที่บอกไปแล้วในคลิปว่าบัดนี้ก็เล่นมาถึง(คาดว่า)วัย Teenager หรือตอนวัยรุ่น ของ เจ้าทามะ(ไข่)น้อยๆตั้งแต่นี้ต่อไปความโหฬารรวมทั้งตระการตาหลังจากระยะที่แอดไม่นเล่นอยู่เป็นบอกไม่ได้จริงๆว่าจะไปไกลถึงไหน ทดสอบหาในอินเตอร์เน็ตดูก็ยังไม่มีผู้ใดเอาร่างโตมาโพสต์ ก็อาจจะจำเป็นต้องรอกันต่อไปซักพักก่อน ว่าจะโตขึ้นอีกไหม หรือพอเพียงเลี้ยงๆไปแล้วสุดเพียงร่างนี้ ? แบบเล่นถึงร่าง โอยะจิดจิ แล้วก็เป็นแก่แล้วตายไปเลยงี้ ? แถมในช่วงเวลานี้แอดไม่นก็ได้สละชีวิตลูกหวานใจโดยการทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง พอดีเป๊ะ ! เพื่อทุกคนจะได้เห็นภาพว่าตอนดวงตายเป็นยังไง… สรุปเดี๋ยวนี้เป็นจำเป็นที่จะต้องเล่นใหม่นะคะขุ่นผู้โชมมมมม (ฮือๆๆไปสู่สวรรค์นะลูกแม่)

แกะกล่องทามาก็อตจิ เพราะเหตุใดถึงหา Full รีวิวยากจังนะ แถมของก็ขาดตลาดอีกด้วย
คาดว่ามันมีเหตุที่เกิดจากเจ้า ทามาก็อต(จิ) ไม่นิ 2017 หรือ Tamagotch 20th Edition แบบใหม่เดี๋ยวนี้ (ที่โครงหน้าเอาอย่างรุ่น ไม่นิ 2005 แบบใส่ใจ เนื่องจากเอามารีเมก) ออกมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ เราก็ดันไปพบเจอพบเจอโดยบังเอิญ ถึงแม้ไม่ได้มองหาแต่ดันได้มาอยู่ในมือแบบฟลุคๆจากร้านรวง Village Vanguard นายกย่า เนื่องจากว่าจะเดินเข้าไปมองดูตุ๊กตาอื่นๆโอ้ยยย เจอแขวนอยู่ 4-5 ตัว กลับดูก่อนติดอยู่ 1500 Yen หรือราว 495 บาท ก็ซื้อสิขา นี่ตั้งใจซื้อมาแสดงการเล่นโดยเฉพาะเลยนา พอกลับที่พักก็ไปกดดูบน Google.com โอ้บร๊ะๆๆเว็บต่างๆเค้าเอามาขายกันตกตัวละพันบาท เรานี่โชคดีจริงๆเป็นบางร้านขายของอย่าง Kiddy Land เค้าก็จะบวก TAX เข้าไปด้วยนะคะ (เว้นเสียแต่รีฟันด์ไม่ได้ ยังโดนบวกอีก!) ราคาก็จะอยู่ที่ 1,620 Yen หรือราว 535 บาท ส่วน BIC CAMERA ที่เป็นตัวแทนขายสินค้าของ Bandai นั้น… Soldout เรียบร้อย สอบถามหากับพนักงานเป็นสั่นหัวรัวๆจนกระทั่งนึกว่าแบบ เป็นพัดลมหรอขาคุณพี่ ? เจ้าหน้าที่ได้กล่าวไว้ว่า… เนื่องจากเค้าทำเปรียบเสมือนของออริจินัลสมัยเก่าเป๊ะๆก็เลยทำให้ผู้สูงวัยนี่แหละจ้ะพากันมาแย่งซื้อ

ทางเล่นทามาก็อตจิ ของแท้ มีเพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น
ก็จะลงความคิดเห็นว่าเค้ามีมาให้ 3 ปุ่มนะคะ ตั้งแต่นี้ต่อไปจะเรียกว่า 1, 2 ของเล่น แล้วหลังจากนั้นก็ 3 (ซ้าย กลาง ขวา เป็นลำดับ) แต่ขอสรุปสั้นๆก่อนว่า ปุ่ม 1 อย่างกับปุ่มเมนูอาหาร ไว้กดเข้าหน้าเมนูหลัก แล้วก็กดเลื่อนขึ้นลง ส่วนปุ่ม 2 เอาไว้ใช้กดเพื่อตกลง หรือเป็นปุ่ม Enter นั่นเอง ปุ่ม 3 เป็นผู้ที่ร่วมมือด้วยจ้ะ บางโอกาสก็ใช้กดออก บางครั้งบางคราวก็เอาไว้ใช้ร่วมกับปุ่มอื่นเพื่อสร้างผลที่ดี คราวหลังเราดึงแผ่นกระดาษที่ขวางทางตไว้ออก ก็จะขึ้นรูปไข่เปรียบเสมือนภาพหัวข้อ ตั้งแต่นี้ต่อไปเราก็กดปุ่ม2จ้ะ จะเข้ามาที่หน้าเวลา(ตามรูป) ตั้งเวลาด้วยผู้ที่ทำดปุ่ม ‘1 แล้วหลังจากนั้นก็ 3 พร้อม’ ปริมาณบอก “ชั่วโมง” ด้านหน้าก็จะกระพริบ กดปุ่ม 1 เพื่อเลื่อนไปเรื่อยๆรวมทั้งกดปุ่ม 2 เพื่อตกลงจ้ะ ก็จะเป็นการย้ายไปตั้งค่า “นาที” จ้ะ เลื่อนๆอย่างที่เคย จะเลื่อนไกลๆก็กดค้างเอาไว้ได้ พอเพียงตั้งเวลาพร้อมมูลก็กดปุ่ม 2 เพื่อตกลง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย !!!

Tamagotchi ของเล่นเด็กจากยุค 90 ที่กลับมาให้เราหายคิดถึงอีกครั้ง

หากเราตั้งเวลาเป็นกลางคืน ทามาก็อต ของเราก็จะหลับแบบนี้จ้ะ กดปุ่ม 1 เข้าเมนูอาหารไป ตอนหลับจะทำเป็นเพียง เปิด/ปิด ไฟ เท่านั้นเอง ! ภาพด้านบนเป็นคำสั่งเปิดไฟ เราก็จะเห็นหน้าลูกเราตอนหลับ คำสั่งปิดไฟจ้ะ เราเลือกได้โดยการใช้ปุ่ม 1 หลังจากเข้ามาหน้านี้แล้ว ปุ่ม 1 จะทำหน้าที่เป็นปุ่มเลื่อนด้วยจ้ะ แล้วเราจะเลือกโดยผู้ที่ทำด ปุ่ม 2 https://toystory.studio/ จ้ะ ทามาก็อตน้อยก็จะได้นอนปิดไฟตามภาพ หมดอาหาร กดปุ่ม 1 ตอนตื่นก็จะเข้ามาโหมดนี้อัตโนมัต และก็ตามเดิม ใช้ปุ่ม 1 เลื่อน รวมถึงปุ่ม 2 เพื่อเลือกจ้ะ ด้านบนเป็น “ข้าว” ด้านล่างเป็น “ของว่าง” หมายเหตุไว้เลยว่ากินอิ่มสุดได้อย่างละ 4 ถ้วยจานนะคะ ไม่มีทางท้องแตกแน่นอนเค้าจะไม่รับเมื่ออิ่มแล้ว ข้อเท็จจริงกินและก็ต้องถ่าย กดปุ่ม 1 เพื่อกำจัดขี้ได้ (ตอนตื่นเท่านั้นเอง), ป่วยไข้ “กดปุ่ม 1 และ 2 ปืน ของเล่น พร้อม” เพื่อวัคซีน หนึ่งครั้งไม่หายก็ทำใหม่ไปบ่อยจ้ะ, และก็ในที่สุดหากแม้ทามาก็อตตายเพราะว่าเราไม่ได้ดูแล กดปุ่ม 1 รวมถึง 2 พร้อมจ้ะ เค้าก็จะเด้งว้าบบบ แปลงเป็นไข่ใบใหม่ขึ้นมาในทันทีทันใด !

จดหมายฉบับย่อชี้นำทามาก็อต (สำหรับคนไม่รู้จัก)
เด็กรุ่นใหม่อาจไม่รู้เรื่องว่า เจ้าไข่เลี้ยงสัตว์นี่ทำไมถึงมีคนให้ความสนใจ ทั้งๆที่แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็มีเกมเลี้ยงสัตว์ภาพสวยน่ารักน่าชังอยู่ถมไปให้เราเลือกเล่นได้ ไม่ต้องมานั่งพกหรือไม่สบายใจว่าจะหายเพราะทามะก็อตก็อันเล็กกระจิ้ดเดียว “ทามาก็อต” เกิดปี คริสต์ศักราช1996 โดยความรู้ความเข้าใจการคิดค้นของ อากิ มาอิตะ ปืน ของเล่น ผู้พัฒนารวมทั้งออกแบบผลิตภัณฑ์ของบันได โดยมีแรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่ต้องการที่ต้องการจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนแก้หงอยเหงา แต่ด้วยสภาพสังคมที่ยัดเยียดในประเทศญี่ปุ่น ก็เลยทำให้ไม่ให้สำหรับการเลี้ยงสัตว์ ปืน ของเล่น และจากนั้นก็นี่เองเป็นบ่อเกิดให้ท่านประดิษฐ์ “ทามาก็อต สัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ เวอร์ชั่นแรก” ที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นต้นกำเนิดของความเจริญวงการธุรกิจของเด็กเล่นในระดับสากลในเวลาต่อมา Toystory ร้านค้ารีวิวของเด็กเล่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *